Tiếp địa cho thang máy và cách thực hiện – Bagacorp Việt Nam

Việc nối đất, tiếp địa cho thang máy(máy nâng) là điều rất cần thiết. Khi thực hiện, các chuyên gia hay kĩ thuật viên cần tuân thủ toàn bộ những yêu cầu trong tài liệu hướng sử dụng của nhà chế tạo thang máy. Vậy những yêu cầu đó là gì, hãy cùng công ty Bagacorp Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi tiếp địa cho thang máy

Phải nối đất những bộ phận bằng kim loại của thang máy, bởi những bộ phận này có thể mang điện áp khi cách điện của các bộ phận mang điện bị hỏng.

Các đầu ống, và vỏ bọc bằng kim loại của thang máy cần được nối tắt bằng cách hàn.

Để nối đất các buồng thang máy, ta nên dùng một trong các ruột cáp hay là ruột trong các dây dẫn điện. Hãy tận dụng các vật sau đây để làm dây nối đất bổ sung: Màn chắn kim loại của cáp, và cáp thép chịu lực hoặc kể cả cáp thép chịu lực của buồng thang máy.

tiếp địa cho thang máy
Những lưu ý khi tiếp địa cho thang máy

Khi bộ phận hoạt động, các thiết bị được lắp trên các đệm giảm sốc và đệm cách âm, thì các dây nối đất phải có các vòng bù trừ.
Các buồng thang máy dẫn hướng bằng chất liệu kim loại, các đối trọng và cả các kết cấu kim loại của rào chắn giếng thang thì tất cả đều phải được nối đất, tiếp địa và tiếp mát .

Khi hệ thống nối đất đã được hoàn thiện, bạn phải phải kiểm tra sự liền mạch về điện giữa các bộ phận được nối đất, cũng như dây nối đất nối vào thang máy. Khi đó không được có những chỗ đứt mạch, hay là những chỗ tiếp xúc xấu vv…

Cách làm hệ thống tiếp địa cho thang máy, tiếp đất cho thang máy vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả

Khi thực hiện tiếp địa cho thang máy, bạn nên sử dụng 04 cọc tiếp địa hãng Ramratna/Ấn Độ, mạ đồng D16 dài 2.4m đóng quanh hố thang.

Sử dụng dây đồng trần có tiết diện tối thiểu là 50mm2 hoặc bản đồng tiết diện 25*3mm nối các cọc lại với nhau.

tiếp địa cho thang máy
Cách làm hệ thống tiếp địa cho thang máy, tiếp đất cho thang máy vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả

Giữa cọc tiếp địa với băng đồng, dây đồng tốt nhất nên được hàn bằng phương pháp hàn hóa nhiệt, nếu không có khuôn hàn hóa nhiệt bạn có thể dùng kẹp tiếp địa. Tuy nhiên, dùng kẹp sẽ không được tốt bằng hàn.

tiếp địa cho thang máy
Những lưu ý khi tiếp địa cho thang máy

Khi mọi quy trình đóng cọc, kéo rải dây, và  liên kết các đầu cọc đã xong. Hãy tiến hành thực hiện đo thử hệ thống tiếp địa nếu điện trở ≤ 4Ω là tiếp địa đã hoàn hảo. Nếu như chưa đạt bạn có thể dùng thêm hóa chất giảm điện trở đất – Sản phẩm có tác dụng giảm điện trở tiếp địa, đồng thời còn giữ cho hệ thống tiếp địa có trị số ổn định theo các mùa trong năm. Ngoài ra hóa chất giảm điện trở còn tạo độ bền cho Hệ Thống Tiếp Địa.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần Baga Việt Nam về tiếp địa cho thang máy. Nếu quý khách có nhu cầu thi công tiếp địa thang máy, đặt mua các thiết bị chống sét: chống sét lan truyền, kim thu sét, bộ đếm sét, cọc tiếp địa, hóa chất giảm điện trở đất,…thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
094.879.5155