Sét đánh chết 200 con lợn tại Thái Bình – Lời cảnh tỉnh cho các trang trại khi không lắp đặt hệ thống chống sét

Những ngày gần đây, mưa giông và sấm chớt kèm theo sét đánh đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Đặc biệt vào ngày 12.5, tại Thái Bình đã xảy ra một vụ sét đánh tại một trang trại chăn nuôi ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, khiến 229 con lợn bị chết.

sét đánh trúng 200 con lợn
Hiện trường vụ sét đánh 200 con lợn chết

Sự việc xảy ra vào chiều 12/5, tại trang trại rộng khoảng 600 m2 của gia đình ông Hoàng Văn Nhã ở thôn Trần Phú, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà. Sét đánh đã khiến toàn bộ phần mái bị cháy và sập. 229 con lợn ở đây đều bị chết, trong đó có 151 con nặng 140 kg, 78 con nặng 120 kg. Ngoài ra, nhiều vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng.

Cùng ngày, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Tây Đô đã đến ghi nhận và kiểm đếm tài sản thiệt hại của chủ trang trại lợn.

Cũng tại Thái Bình, chiều nay, sét đánh ba người tử vong khi họ di chuyển trên đường tỉnh ĐT.456, đoạn qua xã Thụy Thai, huyện Thái Thụy.

Những nạn nhân này gồm bà N.T.Q. (36 tuổi, trú xã Đông Phương, huyện Đông Hưng), bé trai N.C.Đ. (con trai bà Q.) và ông Đ.B.T. (50 tuổi, trú huyện Vũ Thư).

Ngày 12.4, nhiều địa phương tại tỉnh Thái Bình ghi nhận thời tiết xấu với mưa lớn, sấm chớp kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Thiệt hại khi chưa có hệ thống chống sét cho trang trại

Đúng vậy, vụ việc sét đánh chết hơn 200 con lợn tại Thái Bình là lời cảnh tỉnh cho các hộ chăn nuôi, kinh doanh trang trại. Đôi khi sự chủ quan không nghĩ rằng sét đánh trúng mà không lắp đặt hệ thống chống sét cho trang trại của nhà mình. Việc lắp đặt hệ thống chống sét không những giúp cho tài sản của gia đình được an toàn hơn, tránh được các rủi ro về sét. Đồng thời cũng giúp gia chủ an tâm hơn trong mọi việc.

Thực tế rằng, trang trại lợn hơn 200 con đôi khi cũng là một gia tài của gia đình, do đó các cá nhân, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp nên có hệ thống chống sét an toàn. Điều này sẽ góp phần giảm bớt những sự việc thiệt hại như trên.

Liên hệ ngay cho BagaCorp để được tư vấn và lắp đặt hệ thống chống sét cho trang trại. Giúp cho công việc kinh doanh của bạn luôn được an toàn và tránh được các thiệt hại không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
094.879.5155