Vì sao cần chống sét lan truyền 3 pha? Cách chọn thiết bị chất lượng, hiệu quả nhất

Có thể thấy thấy rằng, Chống sét lan truyền 3 pha là thiết bị rất cần thiết và quan trọng cho các công trình cần bảo vệ khỏi sự tác động khi sét đánh. Thiết bị này có tác dụng: giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dòng sét trên đường cấp nguồn 3 pha đối với các thiết bị được mắc trong mạng. Từ đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho con người, đồng thời bảo vệ an toàn tối đa cho hệ thống điện tử, điện hay viễn thông. Bài viết này, Bagacorp sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về chống sét lan truyền 3 pha.

chống sét lan truyền 3 pha
Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha có cần thiết hay không?

Thiết bị Chống sét lan truyền 3 pha là gì?

Khi có dòng sét đánh xuống, nó có thể gây ra những hiểm họa theo các cách khác nhau:

Trường hợp 1: Tia sét có thể phá hủy trực tiếp ngay tại vị trí mà nó đánh trúng. Thường thì tia sét sẽ đánh trực tiếp vào các công trình ở vị trí cao.

Trường hợp 2: Dòng sét lan truyền qua hệ thống dây dẫn của công trình và gây thiệt hại. Quanh dòng sét có điện trường nên có thể gây sai lệch, nhiễu , hay thậm chí là hư hỏng cho thiết bị điện, điện tử và viễn thông,…

Các thiết bị chống sét lan truyền 3 pha sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về dòng điện sét đánh lan truyền. Nhờ đó mà các thiết bị của công trình cũng được bảo vệ một cách an toàn.

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha có cần thiết, quan trọng không?

 • Điện trường của tia sét, hoặc là sét lan truyền có thể gây nên các tổn thương tương đối lớn. Trong nhiều trường hợp nó đã gây hư hại đến các đường cung cấp điện cao thế.
 • Việc trang bị hệ thống chống sét lan truyền là rất cần thiết và quan trọng đối với mọi công trình.
 • Thiết bị Chống sét lan truyền 3 pha hạn chế tối đa ảnh hưởng của dòng sét lan truyền. Đồng thời, còn giúp hạn chế ảnh hưởng đến thiết bị điện tử, viễn thông, hay thiết bị điện khác..
Thiết bị chống sét lan truyền
Thiết bị Chống sét lan truyền 3 pha hạn chế tối đa ảnh hưởng của dòng sét lan truyền
 • Thiết bị chống sét này còn ngăn dòng sét lan truyền gây thiệt hại theo nguồn cấp điện hay đường dây điện.
 • Vì giảm thiểu các thiệt hại như trên, nên đương nhiên thiết bị chống sét 3 pha giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị.
 • Quan trọng hơn nữa, thiết bị đảm bảo an toàn dữ liệu và còn giảm chi phí phục hồi dữ liệu.
 • Không những bảo vệ an toàn cho thiết bị, Chống sét lan truyền 3 pha còn đảm bảo hoạt động trơn tru, đơn giản nên giảm thiệt hại do việc ngừng vận hành.
 • Tránh những tổn thất vì sự không hài lòng của khách hàng.

Gợi ý một số sản phẩm Chống sét lan truyền 3 pha tốt nhất?

Đối với các thiết bị chống sét nói chung và thiết bị chống sét lan truyền nói riêng đều có rất đa dạng các chủng loại khác nhau.

Chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho con người cũng như tài sản, công trình nên các thiết bị chống sét đòi hỏi phải có tiêu chuẩn kỹ thuật luôn đạt chất lượng và an toàn.

Tùy vào mục đích, quy mô công trình mà hãy lựa chọn những thiết bị phù hợp. Bạn nên chọn thiết bị chống sét lan truyền 3 pha từ nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp và sở hữu đội ngũ kỹ sư có kỹ năng, kinh nghiệm.

Chống sét lan truyền
Bạn nên chọn thiết bị chống sét lan truyền 3 pha từ nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp và sở hữu đội ngũ kỹ sư có kỹ năng, kinh nghiệm.

Sản phẩm Chống sét lan truyền LPI đến từ Úc chính là một trong những thương hiệu chống sét hàng đầu hiện nay, được Công ty cổ phần Baga Việt Nam phân phối và sử dụng trong nhiều công trình.

Các thiết bị chống sét 3 pha LPI tốt nhất hiện nay phải kể đến:

Thiết bị chống sét lan truyền lPI SG50 – 25 + NE100

Loại chống sét này bao gồm cả 01 pha và 03 pha, được sử dụng để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện được lắp tại tủ nguồn. Đây là thiết bị chống sét cần thiết cho hệ thống tủ điện nhà dân, các tòa nhà, hoặc các nhà máy công nghiệp,…

Chống sét lan truyền
Thiết bị chống sét lan truyền lPI SG50 – 25 + NE100
 • Điện áp làm việc Uc: 220Vac -> 240Vac
 • Chống sét lan truyền lPI SG50 – 25 + NE100 được lắp đặt trên thanh Din35mm dễ dàng, nhanh chóng.
 • Thiết bị này được áp dụng công nghệ sử dụng SG giữa P – N và N – E.

Thiết bị chống sét LPI DLSF 

Chống sét LPI DLSF cũng là thiết bị chống sét lan truyền đang cực kỳ “HOT” hiện nay và được người dùng ưa chuộng, tin dùng cho các thiết bị và công trình của mình.

 • Nó có khả năng chịu được dòng xung sét 25kA + 25kA 8/20μs Ph-N.
 • Thiết bị này gắn trên Din 35mm bảo vệ đa chế độ L1-L2, L1-GND, L2-GND. Chống sét LPI DLSF cung cấp bảo vệ ở chế độ thông thường và chế độ đặc biệt.
 • Dòng cắt sét ở chế độ sơ cấp 25kA 8/20μs, và cả Dòng Cắt Sét ở chế độ thứ cấp 25kA 8/20μs. Tăng cường chế độ bảo vệ L1 – L2 cho thiết bị.
 • Dòng Cắt Sét ở chế độ bảo vệ L – GND là: 25kA 8/20μs.
chống sét lan truyền 3 pha
Thiết bị chống sét LPI DLSF
 • Thiết bị chống sét LPI DLSF đặc biệt ở chỗ nó có đèn LED hiển thị trạng thái làm việc của thiết bị. Khi đèn báo chuyển sang màu đỏ thì cần phải thay thế. Việc này sẽ giúp cho người dùng có thể nhận biết sớm và có phương án thay thế để đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống chống sét.

Bagacorp – Công ty cung cấp, thi công các sản phẩm chống sét lan truyền hàng đầu hiện nay

Đến với Baga, quý khách hàng hoàn toàn được cam kết về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi hiểu được rằng, những sản phẩm liên quan đến thiết bị chống sét đều ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn tính mạng và tài sản của con người nên cần được đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật, và yêu cầu về chất lượng.

Do đó, từ những Thiết bị chống sét như: Kim thu sét, Bộ đếm sét, chống sét lan truyền; hay các Vật tư tiếp địa: Hóa chất giảm điển trở, thuốc hàn hóa nhiệt, cọc tiếp địa; đến Vật tư phụ cơ điện, thiết bị đèn báo, thiết bị điện trung thế,… đều được công ty tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ và tem bảo hành sản xuất.

Với một hệ thống kho hàng có mặt trên khắp cả nước. Baga luôn luôn sẵn sàng đáp ứng đúng tiến độ giao hàng cho quý khách hàng.

Đội nhân viên, kỹ sư của Baga sẽ đưa đến những giải pháp phù hợp và tư vấn nhiệt tình về sản phẩm mà qúy khách quan tâm. Nếu có nhu cầu báo giá hệ thống chống sét lan truyền hay những thiết bị chống sét khác thì vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và ưu đãi đặc biệt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
094.879.5155