Chống sét cho sân Golf – Những điều cần lưu ý

Golf là bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc điểm của bộ môn này là thi đấu ở ngoài trời. Các sân Golf thường có diện tích rất lớn, chính vì vậy mà khi có giông sét nó cũng thường xuyên dễ dàng thu hút và bị sét đánh xuống. Chi phí để xây dựng một sân Golf cũng như những tiện ích trên sân là rất lớn. Do đó, để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho tài sản của sân Golf thì cần một hệ thống chống sét cho sân Golf toàn diện. Cùng Công ty cổ phần BAGACORP VIỆT NAM khám phá chi tiết phương án thi công, cách triển khai và những lưu ý quan trọng của một hệ thống chống sét cho sân Golf an toàn, hiệu quả.

Chống sét cho sân Golf – Những điểm cần lưu ý

Như đã biết, Sân Golf thường có diện tích rất lớn. Chính vì vậy mà việc bố trí số lượng kim thu sét, cũng như vị trí đặt kim thu sét rất quan trọng. Công việc này cần phải được khảo sát kỹ cả ở trên thực tế trên sân Golf, và cả bản vẽ thiết kế.

Kim thu sét tia tiên đạo thì nên chọn những model có bán kính bảo vệ lớn. Điều này sẽ giúp bảo vệ được vùng diện tích lớn hơn trên sân, và còn giúp hạn chế được số lượng kim lắp đặt trên toàn bộ sân Golf.

chống sét cho sân golf
Chống sét cho sân Golf – Những điểm cần lưu ý

Trụ đỡ kim thu sét là những cột tự đứng, cao tầm 15m – 20m. Việc gia cố cột, cũng như dựng cột cẩn thận, chắc chắn là việc rất quan trọng và cần thực hiện kỹ càng.

Hệ thống tiếp địa sân Golf phải được thi công theo tiêu chuẩn 9385:2012 Việt Nam về hệ thống chống sét công trình. Điện trở hệ thống yêu cầu phải đạt dưới 10 ôm. Các mối liên kết giữa cọc tiếp địa với cáp đồng tiếp địa được thực hiện bằng phương pháp hàn hóa nhiệt.

Hệ thống chống sét cho sân Golf cần những gì?

Sau đây chính là bảng liệt kê vật tư cho hệ thống chống sét cho sân Golf: ( Áp dụng chỉ cho 1 cột kim thu sét trên sân Golf )

Kim thu sét

chống sét cho sân golf
BAGA VIỆT NAM – Đơn vị cung cấp thiết bị chống sét chính hãng, uy tín

Trụ đỡ Kim thu sét D60, H=15m – 20m. Chất liệu được làm từ thép mạ kẽm hoặc Inox. Hãy đổ bê tông ở phần chân cột để gia cố thêm phần chân cột tự đứng.

Cọc thép mạ đồng Ấn Độ hãng Ramratna D16 x 2.4m. Số lượng 4 cọc – 6 cọc tiếp địa chống sét

chống sét cho sân golf
Cọc thép mạ đồng Ấn Độ hãng Ramratna

Cáp đồng M70: Khoảng tầm 25m – 30m

Mối hàn hóa nhiệt Thadoweld: Tầm 4 mối – 6 mối, tùy thuộc vào số lượng cọc tiếp địa

Hóa chất giảm điện trở đất GEM: Khoảng 3 bao – 6 bao

Liên hệ đơn vị chống sét uy tín cho sân Golf 

Công ty Cổ phần BAGACORP VIỆT NAM tự hào là một trong những đơn vị thi công, lắp đặt chống sét hàng đầu hiện nay trên thị trường. Chúng tôi sở hữu chi nhánh phủ khắp BẮC- TRUNG – NAM cùng đội ngũ nhân viên chất lượng, có kiến thức chuyên sâu trong nhà và được đào tạo bài bản.

chống sét cho sân golf
Với hơn 10 năm kinh nghiệm, BAGA tự hào mang đến cho quý khách hàng những dự án chống sét chất lượng nhất

Vậy nên, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chống sét: cọc tiếp địa, kim thu sét, chống sét lan truyền, bộ đếm sét, hóa chất giảm điện trở đất, thuốc hàn hóa nhiệt,….cũng như các phương án thi công chống sét tối ưu, hiệu quả nhất.

Các sản phẩm của BAGA đều có giấy tờ kiểm định, giấy bảo hành, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cùng tem mác đầy đủ, thông tin rõ ràng. Là những sản phẩm chất lượng và đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline:094.879.5155

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
094.879.5155