Catalogue Hệ thống tiếp địa RR

Hệ thống tiếp địa là một phần không thể thiếu của Hệ thống chống sét đã được thiết kế xung quanh cấu trúc để bảo vệ nó khỏi nguy cơ sét đánh bằng cách cho phép dòng điện chạy tới đất. Đối với một hệ thống nối đất hiệu quả, điều cần thiết là phải đạt được điện trở đất thấp bằng cách sử dụng các dây dẫn chất lượng tốt có đủ diện tích tiết diện để mang dòng điện dự kiến. Một số yếu tố cần được xem xét khi thiết kế hệ thống nối đất. Để có một hệ thống nối đất hiệu quả, cần phải xác định điện trở suất của đất phụ thuộc vào các yếu tố như thành phần hóa học của đất và sự hiện diện của một số muối và độ ẩm trong đó.

Độ ẩm cao hoặc có một số hóa chất có thể làm giảm điện trở suất của đất. Cuộc khảo sát chưa hoàn thành nếu không có các chi tiết liên quan đến khung kim loại như bể chứa, đường ống, đường ray, v.v. có thể cần được liên kết với hệ thống nối đất để ngăn chặn nguy hiểm từ sấm sét. Một điện cực đất phải được kết nối với mỗi dây dẫn xuống cấu thành Hệ thống chống sét.

Cần có Hố kiểm tra tiếp địa đối với điện cực đất để có thể kiểm tra, thử nghiệm và duy trì điện trở đất định kỳ. Giá trị điện trở tối đa cho hệ thống nối đất là cụ thể cho khu vực và ứng dụng. Trong trường hợp một cọc tiếp địa không đủ để đạt được điện trở cần thiết, có thể sử dụng nhiều cọc tiếp địa.

Trong trường hợp này, điện trở tổng hợp của các cọc tỷ lệ thuận với sức cản của từng cọc. Thông thường, khoảng cách tối thiểu giữa các cọc không được nhỏ hơn chiều dài dẫn động của chúng. Ở những vị trí địa lý không thể sử dụng các cọc tiếp địa có chiều dài lớn hơn thì nên sử dụng các cọc có đường kính lớn, các tấm đất hoặc thảm đất. Giá trị điện trở thấp hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng tối đa các cọc, tăng chiều dài của các cọc để đẩy chúng vào sâu hơn hoặc bằng cách sử dụng các cọc có đường kính lớn hơn. Việc kiểm tra định kỳ Hệ thống tiếp địa là rất cần thiết để đảm bảo rằng hệ thống này vẫn giữ được khả năng dẫn dòng điện giống như khi mới được lắp đặt. Bất kỳ hệ thống đất lộ thiên hoặc ngầm nào đều có thể bị ăn mòn do các điều kiện môi trường. Một hệ thống được lắp đặt và duy trì có thể tồn tại trong vài năm.

Xem chi tiết Catalogue Hệ thống tiếp địa RR từ Baga Việt Nam  tại CATALOGUE RR GLOBAL 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
094.879.5155